Những chàng trai thời niên thiếu

[​IMG]
Ảnh ST
***

Viết tặng những ngày niên thiếu non trẻ và ngây dại.

Cuộc sống lắm việc trùng hợp, mà ngày hôm nay là một ví dụ điển hình cho sự sắp xếp khéo léo đến ngỡ ngàng của con quay tạo hóa và sự thích thú bất ngờ mà nó mang lại đến tận giờ vẫn khiến mình vui vẻ mỉm cười.

Trước phải kể đến cuộc nói chuyện lạ lùng với một-người-hợp-gu-lạ-mặt lúc café ban sáng. Cuộc nói chuyện ngắn ngủi kết thúc bằng câu “Thôi nào bạn, chúng ta vẫn chỉ là những người trẻ tuổi phơi phới thanh xuân.” – một câu kết lơ lửng, nhưng ẩn ẩn gieo vào lòng mình cảm giác vui vẻ đến lạ.

Tâm trạng thoải mái ấy theo mình tới tận buổi chiều, đây là lúc diễn ra những sự trùng hợp đáng ngạc nhiên mà mình từng đề cập. Mình nhận được lời mời đám cưới; không phải một mà là ba. Cùng một buổi chiều, ba người bạn cũ ngỏ lời mời cho ba đám cưới sắp diễn ra cùng một thời điểm. Và, thú vị là ba người bạn cũ này đều đã từng có vị trí quan trọng với mình ngày trước: họ đều là những chàng trai đặc biệt trong thời niên thiếu ngây ngô.

Dư âm từ cuộc nói chuyện ban sáng, lại thêm sự bất ngờ đầy thú vị – cả hai yếu tố này khiến mình không khỏi gác công việc qua một bên mà vui vẻ chìm vào kí ức, về những năm tháng ngây ngô đầy hoài niệm. Cảm xúc này thôi thúc mình viết. Không đến mức viết cho cả quãng thời gian non trẻ ngày ấy – vì mình cũng chẳng đào ra thời gian – nhưng ít nhiều mình sẽ viết về những chàng trai đặc biệt thuở nào. Và mình sẽ xếp nó vào mục Tản văn. Tản văn về những chàng trai thời niên thiếu.

1. Có thể bạn không tin nhưng mình từng được gọi là thần đồng đấy
2. Cậu trai quàng khăn đỏ
3. “Ono”
4. Chàng trai ở canteen trường

One thought on “Những chàng trai thời niên thiếu

  1. Pingback: Những chàng trai thời niên thiếu – Phần 1 | Hồng Hoa Đăng Blog

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s